Đóng

09/05/2016

Chính thức khai mạc cuộc thi 7 Film Fest – An toàn giao thông 2015

Chiều nay, 4/10, Lễ khai mạc Dự án làm phim 7 Film Fest (7FF) đã diễn ra tại du thuyền Elisa Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM. Với mục đích giúp cho người dân nâng cao ý thức trong việc tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, Ủy Ban ATGT Quốc Gia giao cho Báo Giao Thông kết hợp công ty TNHH HT Business tổ chức cuộc thi làm phim ngắn với chủ đề “An toàn giao thông”.

Tham dự buổi lễ có các đại biểu gồm ông Uông Việt Dũng, Phó chánh VP Uỷ Ban ATGT Quốc gia, Phó ban Tổ chức; Tiến sĩ Trần Đình Châu, CVP Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực cùng  ông Lê Hoàng Thạch, Chủ tịch HĐTV Công ty HT Business, Phó Ban Tổ chức.

Thành viên Ban giám khảo là những nhân vật nổi tiếng trong giới điện ảnh gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Thái Hòa, biên kịch Kay Nguyễn.

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm với hơn 125 nhóm đăng ký dự thi. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội bước vào lĩnh vực sản xuất phim chuyên nghiệp dành cho các nhóm làm phim và các bạn trẻ yêu thích điện ảnh.

Buổi lễ khai mạc chiều nay còn có sự góp mặt của hàng loạt sao Việt như ca sĩ Băng Di, ca sĩ Nam Cường, Tronie Ngô, diễn viên Don Nguyễn, Hồ Vĩnh Khoa, nhóm hài nổi tiếng BB&BG, nhóm DAMTV… Điều thú vị đặc biệt là chính các nghệ sĩ này sẽ cùng tham gia diễn xuất vào phim ngắn có kịch bản phù hợp nhằm giúp cho nội dung phim hấp dẫn, thu hút hơn.

4 (1)

BTC và đạo diễn Charlie Nguyễn, Trưởng BGK trao đổi với phóng viên cùng các nhà làm phim tạiI Lễ khai mạc cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Kiên, Ủy viên Ban Thường trực Ủy Ban ATGT Quốc gia, Tổng biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho rằng, trong những năm gần đây, nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, đặc biệt là Ủy ban ATGT Quốc gia, TNGT đã được kéo giảm. Tuy nhiên, số người chết vì TNGT hiện nay vẫn khiến nhiều người phải day dứt…

“Đây là chủ đề mới nhưng cũng hết sức hấp dẫn với cộng đồng. Chúng tôi kỳ vọng các bạn sẽ khai thác được nhiều tác phẩm đặc sắc vừa mang tính nghệ thuật cao nhưng vẫn bám sát chủ đề ATGT. Đồng thời, thông qua những tác phẩm sẽ truyền tải được thông điệp quan trọng đến học sinh, sinh viên, là thế hệ tương lai của Việt Nam”, ông Kiên nhấn mạnh.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, trưởng Ban giám khảo chia sẻ: “Đây là một đề tài hoàn toàn mới lạ và chỉ sản xuất trong bảy ngày, đòi hỏi tác phẩm phải đúng chủ đề, dễ hiểu sẽ rất khó cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, ý tưởng của các bạn trẻ luôn vô cùng độc đáo và mới mẻ. Tôi chờ đợi để đón nhận ý tưởng đó. Tôi xin hứa sẽ hết lòng và công tâm với những tác phẩm của các bạn”.

Lễ tổng kết trao giải phim 7FF dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 1/2016 và trực tiếp phát sóng trên truyền hình.

 

Tin tức Related